Hướng dẫn bảo quản giày đúng cách

15 Tháng 6, 2017 0 Bình luận
bởi Thuy Tien

Nếu như trước kia, mỗi người chỉ sở hữu một đôi giày duy nhất để sử dụng cho tất cả các dịp, thì ngày nay, mỗi thành viên trong gia đình có ít nhất 3 – 4 đôi giày để thay đổi. Những đôi giày không sử dụng thường xuyên, bạn cần lưu ý bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ, đồng thời làm giày luôn mới và sạch sẽ.

Hôm nay, tủ lắp ráp Bảo Thy sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản giày đúng cách nhất.

Giày không mang thường xuyên

Đối với một đôi giày không được mang thường xuyên, bạn cần bảo quản giày trong hộp đựng, thông thường khi bạn mua giày sẽ có kèm theo hộp và túi đựng, hãy tận dụng nó trong trường hợp này.

Nên lưu ý, trước khi cất trữ giày vào hộp, đảm bảo giày của bạn khô ráo, sạch sẽ, hãy cho vào bên trong một viên hút ẩm hoặc khăn giấy, bông gòn để tránh tình trạng ẩm mốc do không sử dụng thường xuyên.

Giày bị lấm bẩn

Đối với các loại giày thông thường, nếu bị lấm bẩn, hãy sử dụng bàn chải mềm vệ sinh giày, sau đó để khô tự nhiên ở nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến đế giày dễ bị bong và khó giữ được màu sắc ban đầu.

Đối với giày da, giày nhung, hạn chế ngâm giày trong nước, sử dụng khăn ẩm để vệ sinh và để khô tự nhiên. Nên để vào trong giày khăn giấy hoặc báo để hút ẩm và cất giữ vào trong tủ giày.

Giữ dáng giày

Một đôi giày không được mang thường xuyên, ngoài việc cất trữ đúng cách, bạn cũng nên lưu ý giữ dáng giày như tình trạng ban đầu, đặc biệt là các loại như boots, sandal quai bảng, giày cao gót,… Hãy sử dụng giấy báo bỏ vào bên trong để cố định phần quai và cổ giày. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng, bạn chắc chắn sẽ không thích chút nào nếu một ngày xuống phố với một đôi giày méo mó và không cân xứng.

Nếu bạn đã có gia đình hoặc số lượng giày cần bảo quản nhiều, cách tốt nhất là hãy trang bị một chiếc tủ giày lắp ráp, vừa giúp không gian sống được ngăn nắp hơn, vừa giúp cách thành viên trong gia đình có thể tự bảo quản giày của mình.

Tham khảo nhiều mẫu tủ lắp ráp đựng giày tiện dụng tại đây.

Tủ lắp ráp Bảo Thy hi vọng, với một số gợi ý nhỏ như trên, sẽ giúp bạn bảo quản giày của mình và cả nhà đúng cách hơn.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để chọn được chiếc tủ an toàn cho bé?

Hộ gia đình nên mua tủ lắp ráp loại nào?

Để lại bình luận