NHỮNG CÁCH BẢO QUẢN QUẦN ÁO ĐƠN GIẢN MÀ BẠN CẦN BIẾT

14 Tháng 12, 2017 0 Bình luận
bởi Tủ Bảo Thy

1. Nên treo hay gấp?

Đây là kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần nắm rõ trong những cách bảo quản quần áo được bền lâu hơn. Không phải sản phẩm nào cũng có thể treo được hay gấp được. Để ý vào chất liệu sản phẩm thì ta sẽ nhanh chóng nắm bắt được vấn đề.

tủ-lắp-ghép

Những sản phẩm dệt may (đồ len) thường bị giãn thòng xuống khi được treo, vậy nên chúng cần được gấp ngay ngắn. Áo thun hay bất cứ quần áo nào có chất liệu co giãn thì ta nên xếp lại.

Sơ mi thì nên găng vào những kiểu móc làm từ gỗ và treo lên, tránh sử dụng găng dạng mỏng bằng kim loại vì như vậy sẽ khiến làm hư dáng. Các kiểu áo khoác suit, tuxedo thì cần kỹ hơn nữa, nên sử dụng loại găng được bọc vải nhung để giữ dáng tròn cho vai.

2. Kiểm tra túi áo quần và những chi tiết kim loại trước khi giặt

Việc kiểm tra quần áo cũng là công đoạn hết sức quan trọng trước khi giặt. Những chi tiết nhỏ nhặt như giấy tờ, tiền xu hay những vật dụng để quên trong túi áo quần là những tác nhân chính làm hư phom dáng và giảm tuổi thọ. Ngoài ra cũng nên lộn trái mọi thứ, đóng dây kéo khóa và nút quần, cài cúc áo trước khi bỏ vào máy giặt.

Những chi tiết nhỏ nhặt như giấy tờ, tiền xu trong túi áo quần là tác nhân chính làm hư phom dáng và giảm tuổi thọ.
3. Phân loại đồ màu và đồ trắng ra riêng khi giặt

Hãy phân loại kỹ càng quần áo theo màu sắc trước khi giặt.

Dù quần áo bạn có làm bằng chất liệu tốt như thế nào, thì cũng sẽ không tránh khỏi hiện tượng phai và ra màu bởi những tác động của máy giặt và các hóa chất tẩy rửa. Sẽ là thảm họa nếu ta gộp chung lại với đồ màu trắng.

Hãy phân loại kỹ càng quần áo theo màu sắc trước khi giặt. Giặt đồ tối màu riêng (đen, xanh navy, xanh lục sẫm…), giặt đồ sáng màu riêng (vàng chanh, hồng, xanh trời nhạt, xám nhạt…) và đồ màu trắng giặt riêng. Ngoài ra, phân loại quần áo khi giặt và giặt tay cũng được khuyến khích nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho chúng: áo sơ mi thì giặt chung với áo thun cùng đồ lót, đồ jeans giặt riêng, quần tây giặt riêng với đồ khaki…

tu-lap-rap-da-nang

Việc phân loại quần áo rất quan trọng không chỉ trong khi giặt mà còn ngay trong khâu bảo quẩn. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các loại tủ quần áo có chia nhiều ngăn riêng biệt, tránh trường hợp quần áo bị lộn xộn, mất thời gian tìm kiếm.

 4. Khi giặt quần jean, trước khi cho vào máy giặt, đừng quên lộn trái chúng để tránh bị bay màu

5. Nên sử dụng tủ chuyên đựng giày dép 

Xếp giày dép lung tung trong hộp sẽ làm chúng dễ bị hỏng, dập, mất phom, bong tróc. Bạn nên xếp gọn giày vào tủ đựng giày. Làm như vậy vừa bảo quản được lại giúp giày thoáng khí, không bị hôi

tủ-giày-déptu-thong-minh

6. Giữ mùi hương

Quế và hoa oải hương rất hữu ích trong việc giữ mùi thơm cho tủ quần áo.
Quế và hoa oải hương rất hữu ích trong việc giữ mùi thơm cho tủ quần áo.

Cuối cùng, khi đã chuẩn bị mắc treo, giá treo, vị trí treo đầy đủ, bạn hãy đặt vào góc tủ một nhánh hoa oải hương hay một miếng quế để giữ cho côn trùng, sâu bọ không thể “tấn công” được quần áo. Hoa oải hương giúp cho mùi hương trong tủ luôn thơm ngọt, trong khi quế đuổi những loài côn trùng sâu bọ đi xa.


Để lại bình luận